Chủ sở hữu khách sạn Bằng Giang chuẩn bị chào sàn UPCoM

Chủ sở hữu khách sạn Bằng Giang chuẩn bị chào sàn UPCoM

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP Du lịch và Thương mại Bằng Giang Cao Bằng – Vimico trên sàn UPCoM với mã chứng khoán là BCV.

Cụ thể, 1.8 triệu cp BCV (mệnh giá 10,000 đồng/cp), tương đương tổng giá trị 18 tỷ đồng đã được chấp thuận giao dịch trên UPCoM.

Được biết, BCV tiền thân là Nhà khách Bằng Giang được thành lập năm 1996 trực thuộc Tỉnh ủy Cao Bằng. Ngày 01/09/2008, BCV chính thức đi vào hoạt động theo mô hình cổ phần và là Công ty con trực thuộc Tổng Công ty Khoáng sản – TKV (nay là Tổng Công ty Khoáng sản – Vinacomin). Kể từ khi hoạt động đến nay, vốn điều lệ của BCV vẫn giữ nguyên ở mức 18 tỷ đồng.

Xem thêm: Chọn cổ phiếu nào trong những ngày cuối năm 2020?

Hoạt động kinh doanh mang lại doanh thu và lợi nhuận cho BCV chủ yếu từ việc cho thuê phòng, kinh doanh nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống giải khát. Mảng hoạt động này chiếm tỷ lệ hơn 60% tổng doanh thu. Ngoài ra, BCV còn cung cấp các dịch khách sạn, dịch vụ du lịch lữ hành, cho thuê hội trường, mặt bằng, kiot bán hàng… BCV hiện đang sở hữu Khách sạn Bằng Giang tại Cao Bằng.

Khách sạn Bằng Giang

Tính đến ngày 30/09/2020, Tổng Công ty khoáng sản TKV hiện đang là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 51.3% và liền sau đó là Tỉnh Ủy Cao Bằng (nắm giữ 41.8% vốn).

Về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, doanh thu thuần của BCV ghi nhận giảm 57% so với cùng kỳ, xuống còn gần 3 tỷ đồng và lỗ sau thuế gần 1.6 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/06/2020, lỗ lũy kế của BCV ghi nhận hơn 4 tỷ đồng.

Tại thời điểm cuối tháng 6/2020, tổng tài sản của BCV ghi nhận hơn 22 tỷ đồng, giảm 8% so với con số đầu năm.

Theo BCV, lượng khách đến sử dụng dịch vụ phòng nghỉ của Công ty sụt giảm mạnh. Nếu như trước đây công suất khai thác phòng của BCV thường duy trì ở mức 30-32% thì giai đoạn này chỉ còn 6-9%, số lượng các đoàn khách lớn, khách lẻ hủy phòng rất nhiều, do đó đã ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Công ty trong nửa đầu năm 2020.

Trong năm 2020, BCV dự kiến mang về 15.7 tỷ đồng doanh thu (giảm 8% so với thực hiện năm trước) và 198 triệu đồng lãi sau thuế.

Tiên Tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *